#ACTIONVIETNAM

HÀNH TRÌNH MÙA XUÂN 2019

Đăk Nông

Sau 2 chuyến đi vào năm 2017 về thôn Tân Lập và thôn Ninh Hòa, xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông, JOY nhận thấy bên cạnh nhu cầu nước sạch của người dân tại thì các điều kiện về y tế và vệ sinh sức khỏe tại đây vẫn còn rất nhiều khó khăn và chưa đảm bảo.  

Chính vì thế, JOY quyết định quay trở lại vùng đất này với mục tiêu nâng cấp và bảo trì HỆ THỐNG LỌC NƯỚC phục vụ 6.000 người dân, đồng thời tổ chức chương trình Y tế để khám chữa bệnh cho toàn bộ người dân tại đây.

Xã Đăk Ngo là xã vùng 3 giáp biên giới Campuchia với đồng bào H' Mông di cư tự do từ các tỉnh Miền núi phía Bắc. Địa bàn xã thuộc vùng sâu vùng xa, dân cư sống tách biệt, điều kiện đi lại rất khó khăn với gần 90% dân số thuộc hộ nghèo và cận nghèo.
Vào mùa mưa, thì người dân có thể sử dụng nguồn nước giếng, nhưng nguồn nước tại đây bị nhiễm phèn nặng và độ pH rất cao, người dân lại không có điều kiện xử lý nước mà sử dụng trực tiếp cho ăn uống, nên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Điều kiện sinh sống không đảm bảo, đặc biệt là đối với trẻ em nơi đây khi phải đối mặt với thiếu thốn quần áo giữ ấm, phải đi chân đất, thức ăn và nguồn nước thiếu vệ sinh, nên nguy cơ cao bị viêm mũi, viêm tai, nhiễm giun và các bệnh về đường tiêu hóa.
Bên cạnh đó, phần lớn trẻ em chỉ học tới lớp 5 do thiếu trường lớp và điều kiện kinh tế không cho phép.
Số ít các em có điều kiện thì phải ra trung tâm Huyện cách đó mấy chục cây số thuê nhà trọ để tiếp tục việc học.
Trạm y tế gần nhất lại cách hơn 1 tiếng xe máy, đường xá khó khăn, lại thêm sự thiếu hiểu biết về sức khỏe, nên người đồng bào nơi đây chủ yếu là chịu đựng hoặc tự ý đi mua thuốc không rõ nguồn gốc mà không có sự kê toa của bác sĩ.

Từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 01 năm 2019, Journey Of Youth sẽ kết hợp cùng Tỉnh đoàn Đăk Nông triển khai chương trình HÀNH TRÌNH MÙA XUÂN 2019 với mục tiêu:

+ Lắp đặt và nâng cấp HỆ THỐNG LỌC NƯỚC SẠCH phục vụ hơn 6.000 người dân trên địa bàn xã. Công trình nước sạch sẽ góp phần giúp người dân cải thiện các hành vi vệ sinh bao gồm vệ sinh thân thể, vệ sinh thực phẩm là những hành vi trước đây rất bị hạn chế do thiếu nước sạch. Từ đó, giảm tỉ lệ các bệnh do nước bẩn, thiếu vệ sinh gây nên. Công trình còn cung cấp nước sạch cho trường học, góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng của trường. Trên cơ sở đó, trẻ sẽ hứng thú trong việc đến trường hơn, duy trì tỉ lệ chuyên cần cao ở trường.

+ Tổ chức một ngày hội thiếu nhi với các trò chơi dân gian nhằm tạo cho các em một sân chơi bổ ích và trao tặng hơn 500 phần quà cho các em trên địa bàn xã: giầy dép, áo ấm, sữa, đồ chơi, bánh kẹo.

+ Mang đến cho tình nguyện viên góc nhìn sâu sắc và rõ ràng về cuộc sống của người dân tại đây, thông qua các hoạt động trải nghiệm và hỗ trợ sửa chữa nhà cửa nhằm cải thiện điều kiện sống của những hộ dân khó khăn nhất.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình: 621.800.000 đồng

Nâng cấp và bảo trì Hệ thống lọc nước sạch: 20.000.000 đồng

Chương trình y tế: 100.000.000 đồng

542 phần quà cho học sinh: 501.800.000 đồng

---

Mọi đóng góp, xin vui lòng liên hệ:

NGUYỄN SIÊU HẠNH - 09.87.03.03.87

Số tài khoản: 152758685 - Ngân hàng: VPBank Việt Nam Thịnh Vượng - Chi nhánh: Tp. Hồ Chí Minh

Paypal: sieuhanh@gmail.com

---

Tình nguyện viên chương trình

 

Danh sách mạnh thường quân